Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Thế giới đồ chơi trẻ em có nên phân biệt giới tính? Top1Toys

Thế giới đồ chơi trẻ em có nên phân biệt giới tính? Top1Toys

Trẻ em là đối tượng dễ bị tác động từ bên ngoài nhiều nhất. Chọn lựa đồ chơi cho trẻ theo giới tính có thể khiến cuộc đời của trẻ thay đổi. Việc này cũng giống như bạn đang tiếp tay cho bất bình đẳng giới vậy. Vậy thế giới đồ chơi trẻ em có nên phân biệt giới tính hay không? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

1. Định kiến bất bình đẳng giới trong trò chơi

Ngay từ nhỏ trẻ đã được người lớn áp đặt giới tính theo ý mình. Người ta đã quá quen với màu hồng của bé gái và màu xanh của bé trai. Người lớn cũng áp đặt luôn khi để bé gái chơi búp bê, nấu ăn và bé trai chơi ô tô, đá bóng,…

đồ chơi cho bé trai và bé gái

Người ta đã quá quen với màu hồng của bé gái và màu xanh của bé trai

Tại nhiều cửa hàng đồ chơi ngay từ khi bước vào các bậc phụ huynh đã được quy định phải mua đồ chơi cho con mình ở đâu. Nếu là bé gái sẽ mua hàng ở gian đồ màu hồng với búp bê, thú bông, đồ thủ công, nơ,… Nếu là bé trai sẽ được chỉ mua hàng ở gian hàng màu xanh với máy bay, ô tô, siêu nhân, đồ chơi xây dựng,…

Một chiến dịch mang tên Let Toys Be Toys – Hãy để đồ chơi là đồ chơi đã được phát động. Các bậc cha mẹ đã đưa ra mong muốn và kiến nghị của mình về việc phá bỏ định kiến bất bình đẳng giới trong việc sắp xếp đồ chơi tại các cửa hàng. Thay vì sắp xếp theo giới tính và màu sắc các nhà sản xuất cần sắp xếp theo công dụng và độ tuổi của trẻ.

Những quan niệm lỗi thời, cổ hũ không chỉ tiếp tay cho bình đẳng giới mà còn khiến hạn chế tương lai của trẻ. Từ việc lựa chọn đồ chơi đến việc chọn lựa công việc trong tương lai. Ngay từ đầu bố mẹ đã tạo ra suy nghĩ trẻ em gái yếu đuối và trẻ em trai thì không cần được bảo vệ.

2. Tác hại của việc lựa chọn đồ chơi theo giới tính cho trẻ

Có thể nói việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ theo giới tính chính là bạn đang hạn chế tiềm năng và tương lai của trẻ. Từ ảnh hưởng tuổi thơ cùng các định kiến từ trước mà nữ giới ngày càng bị coi thường và hạn chế trong công việc. Có rất nhiều công việc dù là đam mê nhưng nữ giới vẫn không thể làm việc do họ mang giới tính nữ.

bình đẳng giới trẻ nên biết và hành động

Lựa chọn đồ chơi cho trẻ theo giới tính đang hạn chế tài năng và tương lai của trẻ

Thay vì chọn đồ chơi có đủ màu sắc vui nhộn, bắt mắt nhiều hãng đồ chơi chỉ sản xuất ra màu hồng cho bé gái và xanh cho bé trai. Ngay từ đây bé đã bị hạn chế trong việc tiếp xúc với các màu sắc. Từ đó trí tưởng tượng, óc sáng tạo và sở thích của trẻ cũng bị hạn chế theo.

Cùng với đó người lớn thường cấm trẻ em nam chơi búp bê, đồ chơi màu hồng hay đồ chơi nấu ăn. Cấm trẻ em gái chơi súng đồ chơi, siêu nhân hay ô tô. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến tâm sinh lý của trẻ. Trẻ có thể chơi mọi món đồ chơi mà bé muốn không phải do giới tính mà do hứng thú  và trí tò mò của trẻ quyết định.

Các món đồ chơi theo nghề nghiệp cũng thể hiện bất bình đẳng giới. Thông thường các trò như y tá, công chúa, đầu bếp, giáo viên, tranh vẽ sẽ là của bé gái. Còn đối với bé trai sẽ là các trò như xây dựng, tài xế, bác sĩ, phi công, phi hành gia,…

Từ chính những định kiến này trẻ cũng sẽ có tư tưởng nghề nghiệp tương lai như vậy. Trẻ em gái sẽ phải làm các công việc nội trợ hay các công việc đơn giản có khi là không cần bằng cấp. Còn trẻ em nam sẽ làm các công việc nặng nhọc và yêu cầu trình độ cao. Các quan điểm này vừa cổ hủ vừa hạn chế sự phát triển chung của nhân loại.

3. Đồ chơi thông minh Puzzlia – Đồ chơi cho mọi đối tượng

Ngay từ khi sản xuất hãng Puzzlia đã định hướng đồ chơi của mình phù hợp với mọi đối tượng. Độ tuổi để chơi Đố trí thông minh là từ 2 tuổi trở lên, bạn có thể chơi khi còn là cô, cậu bé nhỏ xíu cho đến khi trưởng thành và thậm chí là già đi. Trò chơi đầy màu sắc này cũng không có hề phân biệt giới tính của người chơi.

Đố trí thông minh Puzzila

Đồ chơi thông minh Puzzlia – Đồ chơi cho mọi đối tượng

Được làm từ nhựa nguyên sinh ABS, đố trí thông minh an toàn với trẻ em và thân thiện với môi trường. Trò chơi này chú trọng đến việc giải đố và sáng tạo ra các khối hình nên bé có thể thoải mái phát triển tư duy và sức tưởng tượng. Trò chơi cũng không đặt áp lực hay định hướng nghề nghiệp đến trẻ. Nhờ vậy mà trẻ sẽ có tinh thần thoải mái hơn để vừa học tập vừa vui chơi.

Cùng với đó nó cũng mang đến tác dụng trong việc giúp bé nhận biết màu sắc, tăng khả năng quan sát và sử dụng các giác quan. Đồ chơi thông minh mang còn có tác dụng tốt trong việc xây dựng nền tảng nhân cách và tài năng của trẻ. Tạo điều kiện cần và đủ để con phát triển không ngừng ở tương lai.

Đừng để những suy nghĩ về bất bình đẳng giới làm hạn chế tài năng và tương lai của con bạn. Hãy để trẻ tự quyết định sở thích cũng như được sống trọn với đam mê của mình. Biết đâu trong tương lai con gái bé bỏng của bạn lại là một phi hành gia vượt ra khỏi vũ trụ. Và con trai của bạn có thể trở thành nhà thiết kế quần áo hàng đầu trên thế giới.

Top1Vietnam
TOP4 - Top1Kids.vn - Top1Kid.com - No1Kids.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart